Sài Gòn: nhiều người biểu tình bị bắt trong ngày 30.4

oan
Vào ngày 30.4 năm nay, một số người dân từ nhiều tỉnh về biểu tình ở Sài Gòn với những biểu ngữ bày tỏ “Ngày tang dân tộc” hay “30 tháng 4 dân Việt mất quyền con người” và họ đã bị đàn áp dã man.

Bà Trần Ngọc Anh, một “dân oan” nổi tiếng đã đưa lên mạng xã hội Facebook bản tin và một số hình ảnh về cuộc biểu tình tuần hành ở Sài Gòn gồm dân oan ở cả các tỉnh cũng như ngay tại Sài Gòn, diễn ra ngày 30/4/2014. Từ ngày 28/4 đến nay, dân oan đã liên tiếp ba ngày biểu tình tuần hành ở Sài Gòn.
Được biết cuộc biểu tình sáng ngày 30-4-2014 “do Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu tổ chức tại Sài Gòn, khởi hành từ công viên Lê Văn Tám đi hết đường Hai Bà Trưng thì đoàn người bắt đầu bị an ninh hành hung rồi cưỡng chế lên xe chở đi.
Theo bà Trần Ngọc Anh cho biết, chính cá nhân bà cũng đã bị hành hung dã man vì đưa máy hình lên chụp lúc thấy một dân oan khác là bà Mỹ Lệ bị hành hung. Bà kể lại rằng “năm sáu tên công an ào tới miệng nói “đập chết mẹ con Ngọc Anh này đi” rồi xông vào co giò đạp Ngọc Anh té nhủi, sau lại đá đạp bồi thêm vào mạng sườn vào thắt lưng Ngọc Anh nữa, rồi cưỡng chế lên xe. Những chỗ bị đạp đá trên cơ thể Ngọc Anh đó giờ đang xưng tấy đau đớn, riêng thương tích tại lưng đau đớn khiến Ngọc Anh không thể đứng thẳng người lên được…”
Theo bà kể lại, gần 20 người tham dự biểu tình đã bị tống lên xe chở đi vào lúc trời đổ mưa tầm tã. Những người ở các tỉnh thì bị đưa về địa phương. Những người ở ngay Sài Gòn thì bị tống về khu vực nhà mình.
Dân News ghi lại