Chiến dịch nguỵ biện về lịch sử thất bại, Hà Nội vội vã đóng cửa triển lãm Cải cách ruộng đất

Bà Cát Hạnh Long (Nguyễn Thị Năm) người phụ nữ đầu tiên bị bức tử trong đợt cải cách ruộng đất. Bà cũng là người nuôi giấu Hồ Chí Minh

Bà Cát Hạnh Long (Nguyễn Thị Năm) người phụ nữ đầu tiên bị bức tử trong đợt cải cách ruộng đất. Bà cũng là người nuôi giấu Hồ Chí Minh

Người dân Việt Nam thật sự bất ngờ khi biết được chương trình triển lãm về Cải cách ruộng đất tại Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia ở Hà Nội đã vội vã đóng cửa vào chiều ngày 11 tháng 9, với lý do khó hiểu là “có sự cố về ánh sáng”.

Khai mạc hôm 8/9, Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia đã trưng bày chuyên đề “Cải cách ruộng đất 1946 – 1957”,và tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trong lòng dân chúng. Dự định sẽ triển lãm trong một tuần, thế nhưng vào trưa ngày 11 tháng 9, khi một đám đông nông dân bị cướp đất ở Văn Giang, Dương Nội cùng nhau đi đến xem triển lãm. Họ đã bị chận ở trước cửa triển lãm không lý do, sau đó lại phải buộc chấp hành yêu sách của nhân viên nhà bảo tàng là không được mặc những chiếc áo màu đỏ tranh đấu có nội dung tố cáo chế độ cướp đất của nông dân.

Thế nhưng ngay cả khi những người nông dân này đồng ý cởi áo để vào xem triển lãm thì lệnh chấm dứt trưng bày chuyên đề Cải Cách Ruộng Đất được ban ra.

Như Dân News đã đưa tin về việc CSVN hoảng hốt trước nội dung cuốn sách Đèn Cù do tác giả Trần Đĩnh, một người sống ngay trong hệ thống cung đình của Hà Nội tiết lộ, bao gồm vạch rõ bộ mặt nham hiểm của Hồ Chí Minh. Lập tức những chiến dịch cải chính, nguỵ biện, tô vẽ cho tội ác của Đảng CSVN và họ Hồ được rầm rộ tung ra, nhằm mê mị các thế hệ trẻ sau này.

Điều mỉa mai là chiến dịch nguỵ biện này, tưởng chừng như dễ thuyết phục của Hà Nội, lại bất ngờ dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội từ nhiều phía, đặc biệt lại là cơ hội cho người dân Việt Nam cũng như quốc tế đào sâu hơn về thảm trạng của chiến dịch đấu tố, cướp tài sản, giết người kéo dài trong suốt 11 năm mà Đảng CSVN thực hiện ở miền Bắc Việt Nam, theo chỉ thị của Trung Cộng.

Trang tìm kiếm Google cũng ghi nhận trong chỉ trong 3 ngày, từ khoá tìm kiếm “đèn cù trần đĩnh” đã tăng vọt từ 20.000 lên đến gần 800.000 kết quả. Một trong những tài liệu quan trọng vạch trần bộ mặt thật của Hồ Chí Minh được phát tán rộng rãi lúc này, đó là thư viết tay của họ Hồ vui mừng gửi cho Satlin, lãnh tụ Đảng Cộng sản Nga sô, báo cáo đã tuân phục và thực hiện giỏi chiến dịch cải cách ruộng đất. Bản sách in trên hệ thống sách toàn cầu Amazon cũng được mua, tăng 30%.

Bức thư được viết bằng tiếng Nga, có nội dung như sau:
“Đồng chí Stalin thân mến. Xin gửi ngài chương trình Cải Cách Ruộng Đất của Đảng Lao Động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lu Shao Shi, Van Sha San. Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ dẫn. gửi lời chào Cộng sản. Hồ Chí Minh 31/10/1952”. Thư vẫn còn được giữ tại Cục lưu trữ quốc gia Nga” http://www.rusarchives.ru/evants/exhibitions/vietnam1/22.shtml

Thư báo công và trình xét của ông Hồ, gửi đến Lenin.

Thư báo công và trình xét của ông Hồ, gửi đến Lenin.

Chỉ trong 2 ngày triển lãm, giới blogger tự do cũng nhanh nhạy tiến hành những cuộc phỏng vấn nhanh những người đến tham dự triển lãm, mở ra một cái nhìn khác so với công cụ tuyên truyền. Một trong những bài phỏng vấn video gây nhiều chú ý, do nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh thực hiện với một người từng là con của “địa chủ”. Người này đã nói rằng ông ta sẳn sàng làm một đao phủ nếu có một cuộc cải cách ruộng đất mới, để giết sạch bọn cướp bóc của cải đất đai của nông dân.

Một người đến dự triển lãm, nói với cộng tác viên của Dân News tại Hà Nội rằng cuộc trưng bày này có thể là một chỉ dấu sụp đổ của chế độ, vì chì có ngu xuẩn, người ta mới tự giới thiệu tội ác của mình và nhắc lại với vẻ khoan khái như vậy.

Được biết nhà Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia ở Hà Nội sau khi đóng cửa bất thường, đang vội vã chuẩn bị cho một đề tài khác.

 

Dân News