Tìm thấy chất cực độc trong đồ dùng của Đoàn Thị Hương

Trong đồ dùng cá nhân của một nghi phạm vụ giết hại Kim Jong-nam, anh trai cả của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, đã tìm thấy chất có độc tính cao, như trang web Malaysia “Xingzhouwang” công bố hôm thứ Sáu với tham chiếu nguồn tin của mình.

Trước đó, cảnh sát  thông báo việc giam giữ nữ công dân Việt Nam sinh năm 1988,  khi bị bắt, người này mang  hộ chiếu với tên họ đầy đủ Đoàn Thị Hương.

Theo nguồn tin, cảnh sát tìm thấy trong túi của cô một lọ thuốc có chứa chất chưa biết tên cực độc. Cần lưu ý rằng kết quả khám nghiệm tử thi Kim Jong-nam vẫn chưa được công bố, nhưng theo số liệu sơ bộ, ông ấy có thể bị nhiễm độc bởi chất ricin hoặc totrodotoksinom. Theo tin tức truyền thông, rất có thể, sát thủ đã vẩy chất độc vào mặt của Kim Jong Nam.

Theo lời người đối thoại với trang web “Xingzhouwang”, Hương tiếp tục khẳng định rằng cô ta cùng với nghi phạm thứ hai đã được thuê để tham gia một trò đùa vô hại (Prank).

Hôm thứ Hai, Kim Jong-nam — con trai cả của nhà cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đột nhiên bị trúng độc tại Malaysia và chết. Сảnh sát Malaysia bắt giữ ba nghi phạm, một người mang hộ chiếu VN, người thứ hai là công dân Indonesia, người thứ ba là đàn ông có quốc tịch Malaysia.