Biểu tình bạo loạn tại Venezuela: 12 người thiệt mạng trong đêm 21-4

Chính quyền ở Venezuela xác nhận đã có 12 người thiệt mạng trong đêm 21-4 do tình trạng hỗn loạn vẫn chưa thể kiểm soát ở thủ đô của quốc gia Nam Mỹ.

​Bạo loạn trong đêm ở Venezuela, 12 người chết
Người dân tập trung trước tiệm bánh trong lúc cảnh sát và các nhà điều tra thu thập chứng cứ sau khi tiệm bánh bị cướp ngày 21-4 – Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, như vậy là sau ba tuần xảy ra các cuộc biểu tình hỗn loạn và bạo động của những người biểu tình phản đối chính phủ tại thủ đô Caracas, đã có tổng cộng 20 người thiệt mạng. Hàng chục người khác bị thương và khoảng 600 vụ bắt giữ kể từ khi cuộc khủng hoảng leo thang vào cuối tháng 3.

Hãng tin AFP dẫn lời các nhân chứng cho biết, lực lượng cảnh sát chống bạo động và lực lượng dân phòng ủng hộ chính phủ đã trấn áp các đoàn người biểu tình ở khu vực phía đông, tây và nam thủ đô Caracas.

“Giống như một cuộc chiến vậy”, anh Carlos Yanez, một công nhân xây dựng 35 tuổi sống ở quận tây nam El Valle nói.

“Cảnh sát bắn súng hơi cay còn những người dân phòng có vũ trang thì xả súng vào các tòa nhà. Tôi và những người trong nhà phải nằm rạp xuống sàn. Thật kinh khủng”.

Theo chính quyền địa phương, có 11 người thiệt mạng trong quận El Valle. Tám người trong đó được cho là tử vong khi đạp phải dây điện trong lúc lợi dụng tình hình loạn lạc xông vào cướp ở một tiệm bánh. Số còn lại bị bắn chết.

Phe đối lập cáo buộc chính phủ đã điều các băng nhóm có vũ trang tới tấn công họ. Các video do các cư dân ở El Valle ghi lại cho thấy người dân ném chai lọ và các vật khác qua cửa sổ vào những người cầm súng đứng trên phố và hét lên “Lũ sát nhân!”

Nguồn TT