Nhà hoạt động xã hội Hoàng Đức Bình bị bắt, giáo dân phản ứng mạnh mẽ

Vào khoảng 9h20phút sáng ngày 15/5, nhà hoạt động xã hội Hoàng Đức Bình (sinh 1982, quê Nghệ An) đã bị một nhóm người bắt tại địa phận xóm 14, xã Diễn An – Diễn Châu – Nghệ An.

Sự việc diễn ra khi anh Bình đang ngồi trên xe ô tô cùng đoàn của Linh mục Nguyễn Đình Thục đi theo hướng từ Diễn Châu về Vinh. Khi xe đến xóm 14, Diễn An thì bắt ngờ lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra xe.

Khi xe dừng lại thì một nhóm người mang sắc phục CSCĐ và thường phục tấn công, kéo anh Bình ra ngoài, khống chế và bắt đi.

Trong khi đó báo Nghệ An, bản online đăng tin “vào hồi 10h30’, ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (sinh 10/2/1983).”

Theo đó báo này cho biết Hoàng Đức Bình bị băt về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Tin trên trang mạng facebook cho biết hiện tại có hàng trăm người dân đã tập trung trên quốc lộ 1A biểu tình để yêu cầu nhà cầm quyền làm rõ sự việc.

Giáo dân cũng bắt giữ 3 người, được cho là an ninh trà trộn vào đoàn người biểu tình.