Cục trưởng Thống kê bị cách chức vì có con ngoài hôn nhân

 

Theo báo Dân Việt, tin từ Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Gia Lai, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai vừa thống nhất ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh (57 tuổi), Bí thư chi bộ, Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai.

Người tố cáo là bà Nguyễn Thị Thành (54 tuổi, vợ ông Thanh) đã thông qua một đồng nghiệp của ông Thanh để tìm hiểu mối quan hệ giữa ông Thanh với một phụ nữ tên Ng. (đã ly hôn). Sau đó, bà cùng người này bí mật đến nơi giữ trẻ, thu thập mẫu tóc của cháu bé gửi đến Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tại TP. Hồ Chí Minh để giám định AND. Kết quả giám định cho thấy, ông Thanh chính là cha của cháu bé này. Ngoài ra, bà Thành còn bí mật thu thập được nhiều hình ảnh thể hiện ông Thanh đang âu yếm, chăm sóc đứa con riêng. Khi có được những bằng chứng “chắc như đinh”, bà Thành mới viết đơn tố cáo ông Thanh có con riêng gửi đến các cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra đơn tố cáo về việc ông Thanh có quan hệ nam nữ bất chính, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã có kết luận, nội dung tố cáo là có cơ sở.

 quan he “bat chinh”, cuc truong thong ke bi cach chuc hinh anh 1

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Lý Hùng Thanh cho rằng, những chứng cứ vợ ông đưa ra về việc ông có quan hệ bất chính là không có căn cứ. Về kết quả xét nghiệm ADN theo ông Hùng, không có cơ quan nào kiểm chứng về mẫu và ông hoàn toàn không cung cấp mẫu để đi xét nghiệm!Ông Thanh cho biết thêm, mấy năm nay vợ chồng thường “lục đục”, “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”…

Ông Lý Hùng Thanh giữ chức Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai từ tháng 2.2010 đến nay.