Những chiếc bánh mì khổng lồ ở An Giang

Gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao thông tin về những ổ bánh mì “khổng lồ” ở An Giang. Những chiếc bánh mì khổng lồ có chiều dài từ 0,9 đến 1,2mét, cân nặng từ 2 đến 3,5kg đang được nhiều người vô cùng yêu thích.

Và mỗi dịp ghé qua vùng Châu Đốc (An Giang), khách du lịch thường truyền tai nhau mua những chiếc bánh mì khổng lồ để ăn hoặc làm quà cho người thân. Những chiếc bánh mì có chiều dài từ 0,9 đến 1,2mét, cân nặng từ 2 đến 3,5kg được nhiều người vô cùng yêu thích.

 dan mang “phat sot” voi banh mi “khong lo” o an giang hinh anh 1

Một xe chở đầy bánh mì “khổng lồ” đi bán ở khu vực cầu Cồn Tiên, huyện An Phú, tỉnh An Giang. (Ảnh: Cao Phương)

Nhiều ngày qua, cộng đồng mạng đang chia sẻ nhanh “chóng mặt” những hình ảnh liên quan tới ổ bánh mì “khổng lồ” ở An Giang.

Điều khiến những hình ảnh này “hút hồn” dân mạng là kích thước “khủng”, trọng lượng nặng chưa từng có. Theo đó, tùy ổ bánh mì mà nó có kích thước từ 0,9 – 1,2m, trọng lượng từ 2 – 3,5kg.

Theo chia sẻ của Facebooker Ngọc Bích, khu vực được bày bán loại bánh mì này là ở cầu Cồn Tiên, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Bánh mì “khổng lồ” nói trên được nhiều du khách mua làm quà khi ghé thăm An Giang và chúng đã trở thành điểm “check-in” quen thuộc của du khách chứ không phải mới đây.

 dan mang “phat sot” voi banh mi “khong lo” o an giang hinh anh 2

Ổ bánh mì “khổng lồ” cao gần bằng đầu người. (Ảnh: Ngọc Bích)

Nhiều người chia sẻ, chiếc bánh mì này không chỉ to mà còn rất ngon, giòn, đặc ruột cùng vị bơ thơm lừng. Bởi vậy, ai đi qua nhìn thấy chiếc bánh mì đều hào hứng mua về hoặc chụp ảnh “check in” để khoe với mọi người.

Xôn xao hình ảnh những chiếc bánh mì khổng lồ thu hút người dân ở An Giang - Ảnh 3.

Mọi người hào hứng khoe chiếc bánh mì. Ảnh: Facebook

Theo tìm hiểu, thợ làm bánh mất gần 6 giờ đồng hồ để tạo ra chiếc bánh mì này. Các công đoạn làm bánh cũng mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự khéo léo, tỷ mỉ từ người thợ. Thực ra bánh mì có kích thước lớn vốn nổi tiếng ở An Giang đã từ rất lâu rồi nhưng hiện nay, do sức lan tỏa từ công đồng facebook nó càng nổi tiếng và được sản xuất nhiều hơn.