Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah lại ra tòa và nói ‘vô tội’

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah hôm bị bắt

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah hôm bị bắt

Trước phiên toà ở Malaysia, cả công dân Indonesia 25 tuổi, Siti Aisyah, và người phụ nữ Việt Nam 29 tuổi, Đoàn Thị Hương đều nói họ vô tội, theo các hãng thông tấn tường thuật hôm 02/10.

Theo hãng tin AFP, nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Siti Aisyah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia đã khẳng định vô tội tại phiên tòa bắt đầu lúc 9h sáng nay theo giờ Kuala Lumpur, Malaysia.

 Đoàn Thị Hương trong phiên tòa hồi tháng 4.

Đoàn Thị Hương trong phiên tòa hồi tháng 4.

Về phía luật sư của hai nghi phạm đã có những chia sẻ với truyền thông. Ông Hisyam Teh Poh Teik, luật sư của Đoàn Thị Hương, trước đó cho biết Hương “mong chờ đến phiên xử để chứng minh mình vô tội”.

Ông Asria Nur Hasan, cha của nghi phạm Siti Aisyah cho biết: “Con tôi sẽ không làm việc như vậy nếu nó không bị ai đó lợi dụng. Con tôi sẽ được chứng minh là vô tội”.

Ông Kim Jong-nam, anh của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un bị giết tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/02 khi đợi chuyến bay về Macau.

Malaysia nói ông Kim Jong-nam chết vì chất độc VX khi hai nữ bị cáo ấp vào mắt và mũi ông chất đó.

Điều đáng chú ý là lần đầu tiên công tố viên Malaysia nói Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đã “thực tập động tác” tấn công trên bốn người khác.

Siti Aisyah

Siti Aisyah ra trước toàn hôm thứ Hai

Các luật sư bào chữa lập tức đề nghị cho biết danh tính của bốn người đó.

Phiên toà sẽ còn tiếp tục.