Phó chủ tịch xã bị bắn chết trên rẫy do mâu thuẫn tình cảm

Nghi phạm nổ súng bắn chết ông Đinh Tiến Sang – phó chủ tịch HĐND xã Phi Liêng, tại rẫy cà phê của bà T.T.H. là Bùi Văn Dũng, chồng cũ của bà H..
Phó chủ tịch xã bị bắn chết trên rẫy do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 1.

Đạn thu được tại nhà nghi phạm Bùi Văn Dũng – Ảnh: PHI SƠN

Ngày 9-10, Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố vụ án giết người, bắt tạm giam Bùi Văn Dũng (50 tuổi, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng).

Nghi phạm Bùi Văn Dũng được xác định đã nổ súng bắn chết ông Đinh Tiến Sang, 48 tuổi, phó chủ tịch HĐND xã Phi Liêng, tại rẫy cà phê của bà T.T.H., người cùng xã.

Ông Trần Đình Sơn, trưởng Công an xã Phi Liêng, cho biết sáng 7-10, ông Sang cùng bà T.T.H. vào rẫy của bà T.T.H. để làm cà phê. Lúc này nghi phạm Dũng đã nấp sẵn quan sát.

Sau đó, Dũng về chòi canh vườn của mình, lấy súng tự chế đến gần nơi ông Sang và bà H. rồi nổ súng. Phát đạn đầu tiên bắn trúng ông Sang. Phát thứ hai Dũng nhắm bắn bà H. nhưng trượt. Dũng tiếp tục ngắm bắn bà H. nhưng súng không nổ vì đạn lép.

Trong lúc Dũng loay hoay tháo viên đạn lép thì bà H. đã chạy đi kêu cứu người làm vườn gần đó. Khi bà H. quay lại thì Dũng đã bỏ chạy và giấu khẩu súng.

Ông Sang được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, bà H. từng là vợ của Dũng, hai người ly hôn năm 2016. Ông Sang cũng đã ly hôn vợ. Thời điểm bị bắn, ông Sang có quan hệ tình cảm với bà H..

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai dù đã ly hôn nhưng Dũng có ý muốn quay lại với bà H. nên khi thấy ông Sang có quan hệ tình cảm với bà H., Dũng ghen tuông và muốn giết cả hai.

Phó chủ tịch xã bị bắn chết trên rẫy do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 2.

Khẩu súng tự chế được tìm thấy – Ảnh: PHI SƠN

Phó chủ tịch xã bị bắn chết trên rẫy do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 3.

Nơi ông Sang bị bắn – Ảnh: PHI SƠN

Theo TT