Quân đội VN có hơn 10.000 người “tác chiến trên mạng”

 

Hơn 10.000 người tác chiến trên mạng, đấu tranh luận điệu sai trái

Báo chí VN thông tin, tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, tại TPHCM ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, hiện lực lượng “Lực lượng 47” có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, vừa hồng vừa chuyên, kiên định lập trường và có trình độ kỹ năng sử dụng công nghệ cao tốt. Lực lượng này đang hoạt động rất tích cực, hiện có ở tất cả đơn vị cơ sở, mọi miền mọi lĩnh vực của quân đội.

Ông Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, lực lượng 47 - ảnh 1Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Việt Văn

 

Theo ông Nghĩa, Quân ủy trung ương rất quan tâm xây dựng lực lượng thường trực phản bác các quan điểm sai trái, lực lượng bảo vệ an ninh tư tưởng trong quân đội cũng phát triển và tới đây sẽ có lực lượng chuyên trách làm nhiệm vụ tác chiến trên không gian mạng.

“Đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng là cuộc chiến lâu dài, khó khăn phức tạp, đòi hỏi phải phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, các lực lượng, cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các bộ ban ngành, đoàn thể từ trung ương đến địa phương”, thượng tướng Nghĩa nêu tại hội nghị.

Đây là lần đầu tiên một quan chức cao  cấp VN thừa nhận có lực lượng này, còn theo các tài khoản tự do trên mạng xã hội, “tác chiến điện tử” chỉ là lực lương dư luận viên, chuyên đi báo cáo các tài khoản chớ không dám trực tiếp tranh luận.