Hai công dân Trung Quốc bị tù vì xúc phạm cảnh sát giết chết chó

Hình ảnh trên video đăng trên mạng xã hội cho thấy người công an có tên Chen đã giết chết một con chó trên vỉa hè trước hàng chục người xem đang đứng xem.

Hình ảnh trên video đăng trên mạng xã hội cho thấy người công an có tên Chen đã giết chết một con chó trên vỉa hè trước hàng chục người xem đang đứng xem.

Hai công dân Trung Quốc vừa bị chính quyền nước này kết án 5 ngày tù giam vì tội xúc phạm 1 công an và đưa thông tin cá nhân của người công an lên mạng xã hội cùng với một đoạn băng ghi hình cho thấy viên chức này đánh chết một con chó.

Công an Trường Sa ở tỉnh Hồ Nam thông báo trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức Weibo rằng phiên toà xử hai người đàn ông này diễn ra ngày thứ bảy 6 tháng 1.

Theo báo cáo của công an thì một trong 2 người này đã đăng tải địa chỉ và ảnh của viên công an lên mạng, người còn lại đã có thái độ “công khai xúc phạm”.

AFP cho biết đoạn video đăng trên mạng xã hội ghi lại người công an có tên Chen đã giết chết một con chó trên vỉa hè trước hàng chục người xem đang đứng xem.

Trong khi đó, bằng chứng giám sát từ công an cho thấy con chó này đã tấn công ít nhất bốn người. Công an Trường Sa trình bày trên Weibo là công an Chen và một sĩ quan khác đã quyết định giết chết con chó để “ngăn chặn nó làm tổn thương nhiều người đi bộ”,

Có nhiều bình luận khác nhau nhằm phản hồi về sự việc này. Một người viết trên tài khoản Weibo của Công an Trường Sa rằng : “Việc giết một con chó trên đường, bất kể con chó bình thường hay con chó điên, sẽ gây ra tổn thương cho một số người sử dụng Internet.”

Trong khi đó có ý kiến khác cho rằng “Tôi ủng hộ công an trong cuộc trấn áp những con chó đi lạc, và mong họ sẽ nỗ lực hơn trong việc loại trừ những con chó điên ở khu vực công cộng.”

RFA